September 21, 2021
11 11 11 AM

YẾU TỐ QUAN TRỌNG ĐỂ TRỞ THÀNH GAME THỦ ESPORTS

Đối với những người đam mê môn thể thao vua, thì eSports không còn nghi ngờ gì nữa khi trở thành cái tên được hoan nghênh nhất. Hiện tại nhà cái jbo vietnam đang thống trị thị trường trò chơi eSports nổi tiếng nhất thế giới, với nền tảng Sportsbook và Thể thao điện tử hàng đầu châu Á. Vì vậy, vì sao JBO Việt Nam có thể tạo dựng cho mình một thương hiệu vững mạnh cho đến ngày nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau.

 

Bất cứ ai yêu thích thể thao điện tử có lẽ đã tự hỏi làm thế nào để trở thành một game thủ chuyên nghiệp. Cho dù bạn đang tìm cách tham gia thi đấu đơn lẻ hay đồng đội, thì luôn có một kế hoạch chi tiết để bắt đầu sự nghiệp chơi game chuyên nghiệp của mình.

How To Become A Professional Esports Gamer

Xác định rõ động lực của bạn

Đầu tiên, điều quan trọng là chơi Esports vì những lý do đúng đắn. Sở thích cạnh tranh, sự hài lòng khi phát triển với tư cách là một người chơi, và ý thức đóng góp cho một đội và cộng đồng là tất cả những lý do cần thiết để bắt tay vào chơi esports chuyên nghiệp.

Về lâu dài, động lực tích cực là thứ giúp người chơi gắn bó với môn thể thao này. Mặt khác, những người chơi được thúc đẩy bởi tiền bạc, danh tiếng và sựu thành công nhanh chóng. Tuy nhiên những thứ này có thể khiến họ kiệt sức trước khi trở thành vận người chơi the thao dien tu chuyên nghiệp. Yêu thích trò chơi sẽ tạo ra một thế giới khác biệt trong quá trình luyện tập hàng ngày khi bạn dần dần có được các kỹ năng để trở thành người chơi chuyên nghiệp.

Chọn đúng tựa game yêu thích

Bước tiếp theo là tìm ra được tựa game yêu thích của mình. Có hai luồng ý kiến: nên chọn tựa game yêu thích hay chọn tựa game đang hot.

Các tựa game thể thao điện tử lâu đời như Liên minh huyền thoại, Dota 2 và CounterStrike: Global Offensive (CS: GO) có lượng người chơi lớn, chuyên dụng và các giải đấu được tài trợ với phần thưởng hấp dẫn. Nhược điểm là chúng thường rất khó cho những người mới tham gia.

Khi một trò chơi sắp ra mắt, người chơi có cơ hội khai thác trò chơi và nâng cao trình độ. Những người chơi sáng lập của các trò chơi như Rocket League2 và PlayerUnknown's Battlegrounds, chẳng hạn, đã thấy mình trở thành trung tâm của sân Esports.

Lời khuyên của chúng tôi là hãy thử một vài tựa game lien minh và gắn bó với chỉ một tựa game mà bạn thực sự yêu thích. Từ đó bạn sẽ có động lực luyện tập được nhiều hơn.

Tham gia vào cộng đồng game thủ

Trò chơi chuyên nghiệp cũng giống như tài năng cá nhân, nó cũng yêu cầu những sự giao thiệp xung quanh trò chơi. Trước khi đầu tư quá nhiều thời gian vào việc tìm hiểu các vấn đề cơ bản của một trò chơi cụ thể, hãy dành thời gian nghiên cứu thông tin trên các diễn đàn và những nơi khác mà người chơi thường lui tới. Trải nghiệm sẽ giúp người chơi chuyên nghiệp nhận ralieeuj tựa game này có phù hợp với mục tiêu và động lực cá nhân của bạn hay không.

Hãy đảm bảo rằng bạn thích đồng hành cùng những người chơi khác, thông qua các diễn đàn và kênh YouTube. Người chơi cần tương tác với nhau để trao đổi thôi tin và cùng nhau tìm hiểu cách để rèn luyện kỹ năng một cách chuyên nghiệp hơn.

Thêm vào đó, tham gia cộng đồng mang đến cho người chơi động lực mạnh mẽ để tiếp tục đầu tư lâu dài vào trò chơi.

Tìm một đội để tham gia

Một khi bạn tạo dựng được danh tiếng là một đối thủ nặng ký, hãy tìm một đội để gia nhập. Chơi cùng những người khác - đặc biệt là những người giỏi hơn bạn hoặc những người có bộ kỹ năng khác nhau - là một trong những trải nghiệm quý giá nhất mà một người chơi có thể có.

Nếu bạn thực sự giỏi, một đội  nào đó có thể sẽ tìm đến bạn trước khi bạn tìm đến họ. Nếu không, bạn có thể chơi thử cho các đội. Ví dụ, trang web Teamfind có các diễn đàn và công cụ để các đội và người chơi giao tiếp. Các máy chủ Discord, subreddits và nhóm Steam cũng đóng vai trò là nơi tuyển dụng chính cho các đội nghiệp dư.

Học cách chơi chuyên nghiệp với những người muốn trở thành game thủ chuyên nghiệp là điều bắt buộc đối với các trò chơi dựa trên đồng đội như CS: GO, game lien minh và Dota 2. Vì vậy, hãy tìm một vai trò mà bạn thích và một nhóm người chơi mà bạn yêu thích. Nhưng ngay cả đối với các trò chơi solo như Hearthstone hoặc StarCraft 2, việc kết nối với một cộng đồng con có cùng chí hướng vẫn có giá trị hơn hết